SẢN LƯỢNG TÔM NUÔI TOÀN CẦU SẼ ĐẠT 8 – 9 TRIỆU TẤN VÀO NĂM 2025

(Tân Quang Minh) – Sản lượng tôm nuôi toàn cầu có thể tăng vọt lên 8 – 9 triệu tấn trong vòng 5 năm tới vì một làn sóng đổi mới và tiến bộ công nghệ trong nuôi tôm tăng năng suất lớn.

Sản lượng tôm nuôi toàn cầu có thể tăng vọt lên 8 – 9 triệu tấn trong vòng 5 năm tới 

Phát biểu tại Diễn đàn tôm thường niên của Liên minh Nuôi trồng thủy sản Toàn cầu (GAA) bên lề Hội chợ triển lãm thủy sản Bắc Mỹ, George Chamberlain, Chủ tịch GAA cho biết, những tiến bộ trong tất cả các giai đoạn nuôi tôm, từ cải thiện di truyền tôm bố mẹ và thay thế thức ăn sống cho ấu trùng tôm ở các trại sản xuất giống, để an toàn sinh học tốt hơn và các hệ thống canh tác thâm canh tại trang trại đang làm thay đổi bộ mặt ngành tôm.

Hiện, theo ước tính của GAA, sản lượng tôm nuôi toàn cầu đạt khoảng 4,5 triệu tấn sau nhiều năm tăng trưởng mạnh mẽ. Theo đó, George Chamberlain, Chủ tịch GAA cho rằng, sản lượng tôm nuôi toàn cầu có thể tăng vọt lên 8 – 9 triệu tấn trong vòng 5 năm tới vì một làn sóng đổi mới và tiến bộ công nghệ trong nuôi tôm tăng năng suất lớn.

George Chamberlain nói thêm: “Một ngày nào đó, nuôi tôm sẽ giống như chăn nuôi gia cầm, ngành sản xuất công nghiệp quy mô lớn trong các hệ thống thâm canh đã dẫn đến chi phí sản xuất thấp hơn đáng kể”.